showroom nhạc cụ đẹp

Thiết kế cửa hàng nhạc cụ và những điều cần lưu ý

Bạn có biết những người chơi nhạc chính là những người rất khó tính trong cả thẩm mỹ. Chính vì vậy, việc thiết kế cửa hàng nhạc cụ tưởng chừng dễ nhưng thực tế lại không đơn giản chút nào, cần phải dành nhiều tâm huyết và sáng tạo cho nó.

1.Thiết kế không gian cửa hàng nhạc cụ

Việc đầu tiên vô cùng quan trọng của một cửa hàng đó chính là mặt tiền. Giống như một cô gái, nếu vẻ ngoài xinh đẹp, gọn gàng thì mới có thể khiến người ta muốn lại gần làm quen và tìm hiểu. Một cửa hàng nhạc cụ cũng vậy, chủ đầu tư nên chú ý thiết kế mặt tiền của cửa hàng mình sao cho khách hàng chỉ cần đi qua cũng biết được đó là một cửa hàng nhạc cụ, thậm chí cảm thấy thích thú, ấn tượng, ghi nhớ thương hiệu và muốn bước chân vào. Đó gần như đã là một thành công lớn, bán được một nửa sản phẩm.

window showroom nhạc cụ
Mặt tiền cửa hàng nhạc cụ ấn tượng

Khi bước chân qua cánh cửa ấy, không gian bên trong cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nhà ống là một kiểu nhà tương đối phổ biến ở Việt nam, vì thế một cửa hàng nhạc cụ được đặt ở một không gian như vậy cũng không có gì là lạ. Với kiểu nhà hẹp bề ngang nhưng lại có chiều sâu tương đối lớn như thế này, việc bố trí các sản phẩm làm sao để phù hợp, chừa ra một lối đi vừa đủ cho khách mà vẫn để họ có đủ không gian để ngắm những sản phẩm bày biện trên cao là một điều cần tính toán kĩ lưỡng. Thường những chiếc đàn hoặc dụng cụ có khối lượng nhẹ như ukulele, violon, sáo, guitar,…. có thể treo dọc theo tường đề tiết kiệm diện tích, chừa khoảng không gian giữa phòng để bày biện những nhạc cụ lớn hơn như piano, trống, ….

showroom nhạc cụ nhỏ
Không gian cửa hàng nhạc cụ bố trí hợp lý

Nhưng nếu sản phẩm chủ đạo của bạn lại là những cây đàn piano chiếm nhiều diện tích thì việc tính toán sao để có thể bày trí vừa hợp lý, đủ để trưng bày các sản phẩm quan trọng mà vẫn có không giản thoải mái cho khách hàng không cảm thấy quá ngột ngạt

showroom piano
Không gian trưng bày đàn piano

Nếu cửa hàng nhạc cụ của bạn cung cấp đa dạng các mặt hàng nhạc cụ thì nên chia thành các khu vực trưng bày riêng để khách hàng có thể tiện hơn trong việc xem và so sánh sản phẩm

thiết kế cửa hàng bán đàn trống
Thiết kế vị trí trưng bày trống rộng rãi

Có không gian tầng hai cũng là một ưu điểm lớn đối với một cửa hàng nhạc cụ. Việc thiết kế sẽ trở nên dễ dàng hơn trong một không gian rộng. Không những thế, ngoài khu vực trưng bày sản phẩm, nếu có thêm khu thử nhạc cụ, quầy lễ tận sẽ làm cho cửa hàng trở nên chuyên nghiệp và được lòng khách hàng hơn.

cửa hàng hai tầng
Cửa hàng có 2 tầng là một lợi thế

Nếu cảm thấy một không gian hiện đại đã quá nhàm chán và dễ bắt gặp, bạn hoàn toàn có thể hướng đến một phong cách cổ điển hơn, bởi đơn giản, cổ điển không bao giờ lỗi mốt. Màu sắc trong không gian quyết định khá nhiều đến cảm xúc của người mua, nhất là những vị khách đến mua đàn – những người thường nghiêng nhiều về tình cảm. Chính vì thế, việc thiết kế một hệ thống ánh sáng nhẹ nhàng, tinh tế, làm tôn lên vẻ đẹp của những sản phẩm trong cửa hàng là một việc rất quan trọng.

cửa hàng nhạc cụ mộc
Một không gian mộc mạc

Một không gian cổ điển có thể sẽ kén khách hàng nhưng chắc chắn vẻ đẹp của nó sẽ trường tồn với thời gian, đồng thời làm tăng giá trị của những sản phẩm được bày bên tróng nó.

showroom đàn vintage
Một không gian cổ điển

Một không gian đầy chất nghệ cũng là điều thiết kế cửa hàng nhạc cụ thường hướng tới.

showroom nhạc cụ đẹp
Gọn gàng nhưng vẫn đầy tính nghệ thuật

2.Giá treo đàn trong cửa hàng nhạc cụ

Khi thiết kế cửa hàng nhạc cụ nên nghĩ đến việc để chừa ra một khoảng không gian để trưng bày những sản phẩm lớn như dàn trống hoặc chiếc piano. Ngoài ra việc dành riêng một không gian để triển lãm những món nhạc cụ quý hiếm, những món đồ chủ cửa hàng sưu tầm, thậm chí không bán, cũng là một ý tưởng không tồi, giúp làm tăng giá trị của cửa hàng.

bày trống trong cửa hàng nhạc cụ
Những sản phẩm lớn như trống, piano cần không gian trưng bày riêng
khu thử đàn
Khu vực treo đàn cũng chính là nơi biểu diển

Ngoài ra việc sử dụng tủ kính để bàu những loại nhạc cụ đắt tiền hoặc nhỏ, dễ rơi và thất lạc cũng là một ý tưởng không tồi

cất đàn đắt tiền trong tủ kính
Trưng bày đàn trong tủ kính

Ngoài ra nếu sở hữu một không gian nhỏ, bạn hoàn toàn có thể thiết kế những giá treo đàn đơn giản trên tường dọc lối đi. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm không gian vốn đã hạn chế mà còn khiến những bức tường trở nên đỡ trống trải hơn

cửa hàng nhạc cụ nhỏ
Treo đàn trên tường dọc lối đi

Ngoài ra có thể thiết kế riêng một chiếc tủ lớn có kích thước đo ni đóng giầy để trưng bày những sản phẩm đẹp mắt, với sự hỗ trợ của hệ thống đèn thì việc đặt nó ở đâu cũng không còn quan trọng nữa. Chắc chắn nó sẽ trở thành “minh-tinh” của cửa hàng nhạc cụ.

treo đàn trên tường đẹp
Tận dụng bức tường nhỏ treo đàn so le

Nếu bạn sợ rằng những chiếc giá treo bình thường sẽ gây nên sự nhàm chán thì đừng ngại ngần sử dụng những giá treo được thiết kế cách điệu đẹp mắt, ấn tượng. Dù sao cửa hàng nhạc cụ cũng là nơi cung cấp sản phẩm cho những con người đầy chất nghệ cơ mà. Chắc chắn mọi sự sáng tạo sẽ đều được đón nhận nồng nhiệt

giá treo đàn hình khuông nhạc đẹp
Giá treo đàn sáng tạo
chỗ treo đàn trong cửa hàng nhạc cụ
Giá treo đàn cách điệu

Hoặc với một không gian chật hẹp cần tận dụng tối đa khoảng không, một chiếc giá hình trụ tròn có thể treo đàn ở tất cả các mặt cũng là một ý tưởng đáng để tham khảo đấy chứ.

giá treo đàn trong cửa hàng nhạc cụ nhỏ
Giá treo đàn hình trụ

3. Thiết kế nội thất cho cửa hàng nhạc cụ

Tuy cửa hàng nhạc cụ sẽ phải tốn phần lớn diện tích để trưng bày các loại đàn, sao, trống, …thậm chí có một số loại nhạc cụ có kích thước tương đối lớn. Nhưng nếu không gian cho phép, đừng ngận ngại đầu tư vào việc thiết kế những bộ bàn ghế tiếp khách vì nó sẽ mang đến giá trị không hề nhỏ cho cửa hàng của bạn. Dù chỉ là tận dụng một góc nhỏ nhưng nếu biết cách lựa chọn một chiếc ghế có thiết kế hợp lý cũng đủ làm thay đổi diện mạo không gian đó.

ghế cửa hàng nhạc cụ
Chiếc ghế vừa là vật trang trí vừa là nơi để khách hàng nghỉ chân

Còn nếu bạn thực sự muốn “chơi lớn”, tại sao không thử đầu tư hẳn một khu vực để khách hàng có thể thoải thư giãn và tận tay thử những chiếc đàn mà họ sớm muộn cũng sẽ rước về cùng. Sẽ tuyệt vời hơn nếu có thể sử dụng nhiều loại ghế khác nhau, phục vụ cho nhiều đối tượng, mục đích trong không gian quý báu này.

thiết kế khu vực thử đà
Một khu vực thử đàn trong cửa hàng nhạc cụ

Còn nếu không có đủ điều kiện mặt bằng, chỉ đơn giản kê một vài chiếc ghế dài xinh xắn, êm ái. Điều đó cũng đủ khiến cho khách hàng của bạn hiểu rằng việc thiết kế cửa hàng nhạc cụ được bạn thực hiện vô cùng tâm huyết và luôn đặt sự thoải mái của khách hàng lên hàng đầu.

ghế dài trong cửa hàng nhạc cụ
Những chiếc ghế kê giữa phòng để khách hàng có thế ngồi quan sát sản phẩm

Tuy nhiên, nếu đối tượng khách hàng bạn hướng tới là dân chuyên nghiệp trong ngành hoặc những khách hàng cao cấp, chắc chặn việc đầu tư những bộ bàn ghế tiếp khách là điều không thể bỏ qua.

bàn nước cửa hàng nhạc cụ
Một bộ bàn ghế được kê gọn gàng để khách hàng ngồi tư vấn

Điều đó không chỉ làm tăng thêm tính đa dụng mà còn giúp cho cửa hàng của bạn trở nên chất lượng hơn hẳn những cửa hàng cùng ngành nghề khác. Một bộ sofa, bàn nước được thiết kế cẩn thận, sử dụng màu sắc và chất liệu chinh xác, phù hợp với tổng thể không gian chính là điều mà chúng ta cần hướng tới.

thiết kế sofa bàn nước
Một nơi ấm cúng vừa để chia sẻ vừa để tư vấn cho khách
thiết kế bàn ghế nội thất
Bộ bàn ghế góp phần nâng tầm thiết kế cửa hàng nhạc cụ

4. Những vật dụng trang trí khác

Nếu sự sáng tạo chỉ dừng lại ở đó phải chăng đã quá phí phạm? Để tạo nên một không gian nghệ thuật hoàn hảo chắc chắn không thể thiếu sự góp công của những vật trang trí tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại vô cùng quan trọng. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ xem vật trang trí của một cửa hàng nhạc cụ sẽ như thế nào? Phải chăng là sẽ tận dụng chính những sản phẩm cũ, hỏng? Chính xác là như vậy đó.

Những chiếc đàn luôn được thiết kế thật đẹp. Nếu chỉ vì hỏng, không phát ra âm thanh như ý mà bỏ đi thì sẽ thật đáng tiếc. Vì sao chúng ta không gom chúng lại, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc và cũng tràn ngập âm thanh?

trang trí tường cửa hàng nhạc cụ
Sử dụng nhạc cụ trang trí tường

Hoặc chỉ đơn giản là những phím đàn đen trắng nhưng vô cùng kinh điển. Bất kì ai nhìn thấy cũng sẽ liên tưởng tới những chiếc đàn piano trong một không gian tràn ngập âm nhac

thiết kế trang trí cửa
Sử dụng hình ảnh đặc trưng của đàn piano để trang trí cửa hàng nhạc cụ
thiết kế cầu thang
…hoặc những nốt nhạc nơi bậc thềm cầu thang

Vậy còn những bộ trống to lớn cồng kềnh thì sao? Liệu đã bao giờ bạn nghĩ đến những ý tưởng táo bạo đến như thế này ….

thiết kế đèn từ trống
Tận dụng khung bộ trống cũ làm đèn trần
làm đèn từ trống cũ
… hoặc chỉ đơn giản là một chiếc đèn đứng

… hoặc nghệ thuật đến như vậy?

thiết kế bàn nước từ trống cũ
…hay một chiếc bàn độc đáo ?

Hoặc chỉ đơn giản môt chút nhấn nhá đầy ý tứ, khách hàng cũng sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng khi bước chân vào một cửa hàng nhạc cụ được thiết kế cực kì có tâm.

thiết kế phụ kiện cửa hàng âm nhạc
Một chiếc đồng hồ xinh xắn mang hình khoá sol

Như bạn thấy, việc thiết kế cửa hàng nhạc cụ hoàn toàn không đơn giàn. Và để giảm tải công việc, đồng thời giúp cho việc thiết kế được thực hiện chuyên nghiệp hơn, Indust luôn sẵn sàng có mặt. Chúng tôi đã, đang và sẽ không ngừng sáng tạo, đổi mới tư duy, tạo ra những sản phẩm và dịch vụ đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng. Dù cho đó là những yếu tố khác nhau hoàn toàn không tương thích, Indust cũng sẽ khiến chúng trở nên hài hoà. 

Nếu có nhu cầu tư vấn và thiết kế cửa hàng nhạc cụ, hãy đừng ngần ngại liên hệ ngay chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

INDUST DESIGN

Có thể bạn quan tâm:  Phong cách Châu Âu hiện đại và thiết kế nhà phong cách Châu Âu

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest