Làm thế nào để chọn được một tấm thảm trải sàn hoàn hảo

Làm thế nào để chọn được tấm thảm trải sàn hoàn hảo? Hãy đọc lời khuyên của nhà thiết kế nội thất của chúng tôi để tìm được tấm thảm tốt nhất cho ngôi nhà của bạn!

Một tấm thảm chất lượng là một thứ sẽ chịu được sự hao mòn trong một thời gian dài. Dài là bao nhiêu? Nó cũng có thể vượt quá 100 năm! Do đó, khi nói đến việc mua một tấm thảm thì tốt nhất là bạn nên chọn loại tốt nhất, với mức giá bạn có thể mua được. Điều này nghe có vẻ hơi tốn kém, nhưng sự thật là cái giá cũng đi kèm với chất lượng. Và vì không ai thích lãng phí tiền, nên tốt nhất là đầu tư vào một thứ tốt vẫn hơn.

#1: Kích thước

Một trong những sai lầm phổ biến nhất trong trang trí là việc đo kích thước. Tấm thảm hoàn hảo cần có kích cỡ phù hợp với đồ đạc bên trên. Vì vậy, nó không nên quá to cũng như quá nhỏ.

Một số người cho rằng tất cả các chân đồ nội thất nên được đặt trên tấm thảm. Những người khác nói rằng chỉ có chân trước của ghế sofa là đủ. Thực sự thì, trong cả hai trường hợp, thứ bạn nên quan tâm là chân bạn cũng phải được đặt trên thảm chứ không phải trên sàn nhà, nên một tấm thảm lớn luôn có ích lợi hơn.

Lưu ý nhỏ: Một tấm thảm tròn thường rất nổi bật. Bạn muốn sử dụng nó thì nên đặt nó ở lối vào. Nếu đặt trong phòng khách, nó dường như sẽ trở thành một cái đảo nhỏ và “nhấn chìm” mọi thứ xung quanh.

>>> Tham khảo: Xu hướng trang trí nhà cửa năm 2020

#2: Chất liệu

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng thứ hai, vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, cảm giác và tuổi thọ của tấm thảm. Acrylic, polypropylen, viscose là chất tổng hợp. Do đó, lời khuyên tốt nhất của chúng tôi là tránh xa những vật liệu đó. Thảm làm bằng vật liệu tổng hợp luôn được chế tạo bằng máy, dễ lau chùi, giá cả phải chăng, nhưng chúng sẽ không bền lâu và sẽ không bao giờ khiến nhà bạn trông xa hoa.

Sau đó là bông, len, lụa, đay và salu. Đây là những sợi tự nhiên có chất lượng khác nhau. Cotton, đay và salu có xu hướng trông không chính thống và mộc mạc hơn. Mặc dù, các kiểu dáng len và lụa rất phổ biến, từ kiểu Ba Tư truyền thống đến kiểu dáng tự do đương đại.

>>> Khám phá: 5 cách trang trí nhà bằng nến

#3: Phong cách

Thảm có nhiều kiểu dáng, hoa văn và màu sắc. Do đó, nó có nhiều phong cách khác nhau, từ những người du mục truyền thống đến những nhà thiết kế đương đại. Các họa tiết của họ có một sức hấp dẫn nghệ thuật và thường là biểu hiện của một đặc điểm và nguồn gốc riêng biệt. Do đó, bạn nên chọn một thứ hấp dẫn bạn nhất khi xem xét lối sống và nhu cầu của bạn.

Vì thảm chiếm diện tích bề mặt lớn, nếu bạn không định sử dụng lâu dài thì hãy chọn thảm trong bảng màu mềm và đơn giản. Mặt khác, thảm Ba Tư có tuổi thọ và giá trị cao. Tuy nhiên, nó có họa tiết truyền thống và bảng màu bão hòa hơn.

Thảm đan máy và thảm đan thủ công

Có hai loại thảm: làm bằng máy và làm thủ công. Thảm thủ công thì sẽ đắt tiền hơn. Số lượng nút thắt nhiều hơn, kì công hơn, và hoa văn cũng sẽ tinh xảo hơn làm bằng máy. Do đó, một chiếc thảm thủ công chất lượng tốt và hiếm sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền đấy. nhưng hãy nghĩ xa một chút, nó giúp căn nhà của bạn trở nên xa hoa hơn nhiều.

Sau bài viết này, bạn đã chọn được tấm thảm cho nhà mình chưa? Cùng chia sẻ với Indust nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Xu hướng trang trí nhà cửa năm 2020

Pin It on Pinterest